Nam ca sĩ đánh giá Xuân Nghi và Ngọc Luân chưa đạt được kỳ vọng của anh, kể từ khi bước ra khỏi cuộc thi "Giọng hát Việt 2012".

Chiều 13/11 tại TP HCM, Đàm Vĩnh Hưng tổ chức buổi ra mắt album mới cho hai ca sĩ bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt 2012: Ngọc Luân và Nghi Lê (nghệ danh mới của Xuân Nghi).

Với tư cách là một người thầy, nam ca sĩ thẳng thắn đưa ra nhận xét, đánh giá nghiêm khắc về học trò. Sau hai năm kể từ khi Giọng hát Việt mùa đầu tiên kết thúc, Ngọc Luân và Nghi Lê khá im ắng với những dự án âm nhạc dù được huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng mời về công ty và kèm cặp sát sao. "Sự chậm trễ này một phần do hai em còn nhát, chưa có hướng đi đúng đắn trong công việc và không chủ động gặp tôi để trao đổi kế hoạch âm nhạc. Lúc đó, tôi chưa nhìn thấy đam mê thực sự của Nghi và Luân nên buộc phải phạt hai em tự nhìn nhận và trau dồi bản thân thêm một thời gian", nam ca sĩ cho biết.

 Ngọc Luân bị đánh giá là chưa có gu âm nhạc riêng, cách chọn bài còn bất ổn, kỹ năng biểu diễn những ca khúc sôi động chưa đủ thu hút khán giả. Trong khi, Nghi Lê khiến Đàm Vĩnh Hưng nhiều lần nổi giận vì không quyết tâm giảm cân để có ngoại hình đẹp. Anh cho rằng, cô học trò không thực sự nỗ lực thay đổi mình.

Tuy vậy, anh đánh giá cao nội lực trong giọng hát của cô qua những bài ballad sở trường. Cái tên Nghi Lê là nghệ danh được Đàm Vĩnh Hưng chọn cho cô như một cột mốc trưởng thành, đánh dấu sự khởi đầu mới trên con đường âm nhạc. Mr. Đàm hy vọng Nghi Lê sẽ thoát ra khỏi cái bóng lu mờ của Xuân Nghi trong thời gian tới.

Album Mãi trong đợi chờ của Nghi Lê bao gồm 5 ca khúc của các nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, Châu Đăng Khoa, Phương Uyên. Với chất liệu âm nhạc ballad chủ đạo, nữ ca sĩ tự tin khoe giọng hát khỏe và truyền cảm. Nghi Lê cho biết, hai năm qua, cô đã chăm chỉ trau dồi những kỹ năng về diễn xuất và biểu cảm trong giọng hát để mang đến một sản phẩm tâm huyết. Nữ ca sĩ cũng chia sẻ ý muốn được thử sức ở dòng nhạc dance cùng phong cách sexy, gợi cảm hơn trong tương lai.

 

 

Nói về album đầu tay, Ngọc Luân tâm sự, đây là sản phẩm giúp anh khoe chất giọng đa dạng ở nhiều dòng nhạc khác nhau như pop, ballad, dance... Album Vol.1 của anh bao gồm 7 ca khúc, từ những bài hát thập niên 1990 đến những sáng tác mới nhất. Cũng như Nghi Lê, nam ca sĩ muốn có những bước đi thật chậm nhưng chắc. "Giữa rừng ca sĩ bước ra từ các cuộc thi âm nhạc, tôi phải có những sản phẩm đầu tư chất lượng để nổi bật và ấn tượng hơn", Ngọc Luân chia sẻ.

Bộ đôi album vừa phát hành của Nghi Lê và Ngọc Luân là sản phẩm được Đàm Vĩnh Hưng bỏ thời gian chăm chút và sửa từng lỗi trong quá trình thu. Công ty của nam ca sĩ đầu tư 100% chi phí cho hai album, như là một món quà kỷ niệm giúp họ đánh dấu bước đi đầu tiên trong sự nghiệp.